THI CÔNG CỌC TƯỜNG VÂY

Trong quá trình xây dựng đặc biệt là xây dựng các công trình nhà cao tầng hoặc các công trình có tầng hầm, người ta thường áp dụng hình thức thi công cọc tường vây. Bộ phận này có chức năng giữ ổn định hoặc chống thấm và có thể dùng làm tường chống thấm hoặc tường bao cho các kết cấu.

Người ta thường sử dụng tường bê tông hoặc tường bê tông cốt thép, những vật liệu có khả năng chống biến dạng và hầu như không thấm nước. Chất lượng của nó phụ thuộc vào kết cấu của các cọc tường vây. Do đó, các biện pháp thi công cọc tường vây được các đơn vị xây dựng rất chú trọng.

Một trong những phương pháp nổi bật nhất là thi công cọc tường vây Barrette.

Thi công cọc tường vây

Thi công cọc tường vây

Vậy thi công cọc tường vây Barrette có gì khác so với các loại cọc khác?

Thực chất Barrette là một loại cọc nhồi bê tông, tuy nhiên nó khác cọc khoan nhồi ở một số đặc điểm như:

 • Khác về phương pháp tạo lỗ. Theo đó, người ta sẽ sử dụng máy đào gấu ngoặm để đào đất chứ không dùng phương pháp khoan bằng máy khoan.
 • Khác về hình dạng tiết diện: Cọc khoan nhồi có dạng hình tròn, trong khi cọc Bareta có hình chữ nhật, chữ thập, chữ I, chữ H….

Những ưu điểm của phương pháp thi công cọc tường vây Barrette

 • Cọc Barete có sức chịu tải lớn hơn so với các loại cọc nhồi do đó nó được ứng dụng trong những công trình đòi hỏi sức tải trọng dưới móng rất lớn.
 • Theo tính toán, loại cọc này mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn do sức mang tải có thể lên tới 30% so với các loại cọ khoan nhồi.

Tuy có nhiều ưu điểm hơn nhưng thi công cọc tường vây Barrette  khá phức tạp. Do đó, phương pháp này chỉ được những đơn vị thi công chuyên nghiệp sử dụng.

Vậy thi công cọc tường vậy Barrette ở đâu chất lượng?

Như đã nói ở trên, quá trình thi công cọc tường vây Barrette cần phải hết sức thận trọng, tránh trường hợp cọc có thể đụng trúng thềm đá khiến mặt đá  bị nghiêng và mũi cạp đất của máy Barrette bị chặn lại, không mọc được hết đất dẫn tới khi đổ bê tông, nó chỉ  chịu được trên một góc của Barrette thôi.

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề trên, hãy liên hệ với công ty TNHH PT Nền móng Đất Phương Nam. Với kinh nghiệm triển khai thi công cọc tường vây thành công nhiều công trình như:

 • Tòa nhà văn phòng Mê Kong.
 • Nhà hàng Đông Phương – Ngô
 • Tòa nhà Sunrise City.
 • Trường đại học Kiến trúc TP HCM.

 

Thi công cọc tường vây - Tòa nhà Mêkông

Khoan cọc nhồi làm tường vây (khoan guồng xoắn) – Đại học  Kiến Trúc TP. HCM

Thi công Cọc tường vây d400 - Đại học Kiến Trúc TP. HCM

Thi công Cọc tường vây d400 – Đại học Kiến Trúc TP. HCM

thi-cong-coc-tuong-vay-1

Thi công Cọc tường vây d300 - Nhà hàng Ngô Gia Tự

Thi công Cọc tường vây d300 – Nhà hàng Ngô Gia Tự

 

Chúng tôi có thể đảm bảo chất lượng thi công cọc tường vây Barrette chuẩn xác nhất.

Quy trình thi công cọc tường vây tại Đất Phương Nam được tiến hành qua 5 công đoạn, bao gồm:

 1. Thi công tường dẫn.
 2. Đào đất, giữ vách hố đào bằng dung dịch bentonite.
 3. Thổi rửa hố đào bằng phương pháp luân chuyền bentonite.
 4. Đặt khối (CWS) và tấm chắn nước.
 5. Gia công lắp đặt ống đổ bê tông và đổ bê tông theo phương pháp rút ống.

Một vài hình ảnh thi công cọc tường vây của chúng tôi: 

 

Video thi công cọc tường vây

Vì sao lựa chọn thi công cọc tường vây tại Công ty TNHH PT Nền Móng Đất Phương Nam?

Chúng tôi luôn cam kết quá trình thi công tiêu chuẩn từ giai đoạn chuẩn bị mặt bằng cho tới giai đoạn lắp đặt máy móc thiết bị, cụ thể:

 • Chuẩn bị mặt bằng:
  + Mặt bằng luôn được san phẳng và đảm bảo độ cứng của nền đất không bị lún máy móc khi thi công.

+ Đảm bảo các đường rãnh thoát nước để tránh các sự cố khi trời mưa to.

 • Tập kết máy móc thiết bị và vật tư thi công:

+ Thiết bị được tập kết gọn gàng, có sự bố trí hợp lý các vị trí đặt ống đổ bê tông, cần khoan và các thiết bị chuẩn bị thi công.

+ Các vật tư bằng sắt luôn được để nơi cao ráo tránh trường hợp bị ngập nước và lẫn trong sình lầy.

 • Tính toán vị trí cọc chính xác nhằm đảm bảo tối đa chất lượng công trình.
 • Trước khi đổ bê tông, chúng tôi luôn làm sạch đáy cọc để tránh rủi ro phát sinh khi thực hiện công trình.
 • Luôn đảm bảo an toàn thiết bị và an toàn lao động khi thi công.
 • Sử dụng các thiết bị thi công tiên tiến và hiện đại nhất: Máy đào gầu ngoặm có lực kép lơn, máy khoan tường vách dạng răng. Những thiết bị này có thể khoan từ 400 đến 1500 mm.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cùng đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản, có trình độ tay nghề cao, Nền Móng Đất Phương Nam luôn mong muốn cung cấp một giải pháp toàn diện nhất cho các công trình hiện đại trong mọi điều kiện địa chất.

Công nghệ thi công cọc tường vây Barrette mà chúng tôi sử dụng chiếm nhiều ưu thế hơn các hình thức thi công truyền thống, rất phù hợp cho các công trình cao tầng, các công trình có tầng ngầm đồng thời có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình lân cận khi thi công chen trong thành phố.

Mọi thông tin chi tiết về các hình thức xây tường vây hay khách hàng có nhu cầu thi công cọc tường vây, vui lòng truy liên hệ để được công ty TNHH PT Nền móng Đất Phương Nam tư vấn cụ thể nhất.

Mọi chi tiết giá thi công cọc tường vây xin liên hệ: 

CÔNG TY PHÁT TRIỂN NỀN MÓNG ĐẤT PHƯƠNG NAM

 • Địa chỉ :   129 Đường số 10, Phường 13, Quận 6, TPHCM.
 • Hotline: 0919 49 8080
 • Điện thoại:   08. 5407 6172            Fax : 08. 5407 7439
 • Email: [email protected]


Dịch vụ khác

THI CÔNG KHOAN HẠ CỌC – KHOAN THẢ CỌC

Đi đôi với công nghệ khoan dẫn ép cọc, ngày nay để đáp ứng nhu cầu và sự phát triển của công nghệ trong thi công nền móng công ty Đất Phương Nam cho ra đời công nghệ mới – công nghệ thi công khoan hạ cọc ống hay còn gọi là khoan thả cọc […]

CHẾ TẠO MÁY KHOAN CỌC NHỒI

Ngày nay, thi công cọc khoan nhồi là một trong những giải pháp xử lý nền móng hợp lý và kinh tế nhất, được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng nhà cao tầng trên toàn thế giới.  Tuy nhiên, để quá trình thi công diễn ra thuận lợi nhất, các đơn […]

KHOAN GIẾNG HẠ MỰC NƯỚC NGẦM

Bạn đang gặp phải một trong những vấn đề sau: Xây tầng hầm nhưng nước ngầm tràn vào bơm hút trên mặt đất hoặc bạn đã chặn tường vây nhưng vẫn không thể ngăn nước thấm vào. Bạn không thể hút hết nước ngầm khi đào móng xây nhà và vì thế bạn không thể […]

THI CÔNG CỌC KHOAN NHỒI

Sự phát triển không ngừng của đô thị và nhu cầu xây dựng nhà cửa, xây dựng công trình trong những năm gần đây có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nhưng nhưng quy định mới về quy hoạch có hệ thống cũng có sự thay đổi nghiêm ngặt hơn. Vậy làm thế nào để đảm […]

ÉP CỌC BÊ TÔNG – ÉP CỌC BTCT

Hiện nay có rất nhiều phương pháp thi công cọc như búa đóng, kích ép, khoan nhồi và bạn lo ngại không biết phương pháp thi công nào phù hợp với công trình mà bạn đang xây dựng? Bạn lo lắng khi chưa tìm được đơn vị thi công ép cọc bê tông – Ép […]

KHOAN DẪN ÉP CỌC

Bạn đang gặp những vấn đề sau: Bạn sử dụng phương pháp ép cọc bình thường nhưng cọc không thể xuyên qua vì khi ép sẽ xuất hiện độ chối giả, các hạt cát dưới mũi cọc, xung quanh cọc bị nén chặt lại làm tăng lực ma sát xung quanh cọc, tăng sức chống […]

THI CÔNG ĐÀO ĐẤT TẦNG HẦM

Thi công đào đất tầng hầm là một trong những biện pháp được ứng dụng phổ biến ở các công trình nhà phố hay các công trình xây dựng chung cư, trung tâm thương mại…. Biện pháp này giúp tận dụng diện tích phần dưới làm nơi để xe, kho chứa…Để thực hiện được điều […]

KHOAN KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT

Bạn đang lo lắng không biết lựa chọn giải pháp nền móng nào phù hợp ? Bạn lo sợ các biến đổi địa chất sẽ làm ảnh hưởng tới tiến trình thi công cũng như chất lượng công trình xây dựng? Những vấn đề đó sẽ được giải quyết triệt để khi thực hiện phương pháp […]

CHO THUÊ XE KHOAN

Quý khách hàng đang cần thi công khoan dẫn ép cọc nhưng chưa có đơn vị cung cấp xe khoan ? Hiện Công Ty PT Nền Móng Đất Phương Nam đang có một số xe khoan dẫn hiện đại cho thuê trên toàn quốc     Quý khách có nhu cầu xin liên hệ: CÔNG […]


Bình luận